ปืนขยี้ชีวาสพร้อมแจงเหตุไฉนจึงถอย บีลิค ลงมายืนเป็น เซ็นเตอร์แบ็ค

CotXYX3UsAEqyt_

ส่งท้ายปรีซีซัน อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล จัดแผน 11 ตัวจริง ได้แก่ ดาบิด ออสปินา, เฮคตอร์ เบลเลริน, คาลัม แชมเบอร์ส, โรเบิร์ต โฮลดิง, นาโช มอนเรอัล, ฟรานซิส โคเกอแลง, กรานิต ชากา, ซานติ กาซอร์ลา, อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, อเล็กซ์ อิโวบี , ธีโอ วัลคอตต์

และเป็น ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ได้ 3 ประตูจาก โรเบิร์ต โฮลดิง เซ็นเตอร์แบ็กป้ายแดง, อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน และ ชูบา อักปอม พิชิตชัย ชีวาส กัวดาลาฮารา 3-1 ในเกมอุ่นเครื่อง ที่สนาม สตับฮับ เซ็นเตอร์ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เช้าวันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา

CotB55CXYAA11Ub

ต่อมา อาร์เซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ได้ออกมาชี้แจงแถลงไขให้กับแฟน ๆ ได้เข้าใจและได้ทราบถึงเหตุผลว่าทำไมเขาจึงจะต้องถอยเอา คริสเตียน บีลิค ถอยลงมาเล่นเป็น เซ็นเตอร์แบ็ค แบบเต็มตัวในซีซั่นใหม่นี้ โดย บีลิค นั้นเป็นแข้งดาวรุ่งพรสวรรค์ที่ เวนเกอร์ ได้ซื้อเข้ามาปั้น ซึ่งเขามีตำแหน่งตามธรรมชาติเป็นมิดฟิลด์ตัวรับ แต่ก็ยังสามารถเล่นเป็นกองหลังตัวกลางได้อีกด้วย

gun__1469219160_AW-Lens-711

สิ่งเดียวที่เขายังขาดอยู่ก็มีเพียงแค่ประสบการณ์ในตำแหน่งนี้เท่านั้น เพราะเขาเข้ามาพร้อมความคาดหวังในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับ

แต่บอกเลยว่าผมจะเปลี่ยนเขามาเล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค เพราะผมรู้สึกว่าเขาสามารถทำได้ หากนั่นคือสิ่งที่ทีมต้องการ  เวนเกอร์ ให้สัมภาษณ์กับ สกายสปอร์ต