อิคาร์ดี ซิดิเบ หักอกปืน ปัดเข้ารังปืน

เมาโร อิคาร์ดี หัวหอกที่ตกเป็นข่าวอย่างหนักกับ อาร์เซนอล และ เชลซี ตลอดในช่วงหลัง โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปรยว่าต่อสัญญาฉบับใหม่กับ อินเตอร์ มิลาน ออกไป อีก 5 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจากสัญญาฉบับนี้จะทำให้หัวหอกวัย 23 ปี ที่ยิงไป 16 ประตู จากการลงเล่นทั้งหมด 34 นัด ในซีซั่นก่อน ได้อยู่กับทีมไปจนถึงปี 2021 พร้อมรับค่าเหนื่อย 5 ล้าน ยูโร ต่อปีด้วยกัน

ซึ่งจากเรื่องนี้นักเตะชาวอาร์เจนไตน์เองก็ได้ออกมาโพสต์แสดงความยินดีผ่าน ทวิตเตอร์ ด้วยว่า

เป้าหมายใหม่แต่ยังคงมีความรู้สึกรักแบบเต็มเปี่ยมเช่นเดิมกับ 3 ปีที่สวมเสื้อตัวนี้มา รวมถึงอีกหลายๆปีข้างหน้า #ForzaInter

ขณะที่ ปืนใหญ่ เอง ก็ยังคงอยู่ในตลาดนักเตะเพื่อหากองหน้าเข้ามาช่วยงาน โอลิวิเยร์ ชิรูด์ อยู่ แต่ด้วยการที่ไม่กล้าทุ่มของ อาร์เเซน เวนเกอร์ สุดท้ายแล้วพวกเขาก็อาจจะไม่ได้ใครเข้าทีมเลยก็เป็นได้

ต่อมา ฌิบริล ซิดิเบ ปราการหลังสัญชาติ ฝรั่งเศส ได้ออกมาเผยเหตุผลที่เขาเลือกย้ายจาก ลีลล์ ไปร่วมทีม โมนาโก แทนที่จะย้ายซบ อาร์เซนอล โดย ปืนใหญ่ ได้ตกเป็นข่าวก่อนหน้านี้ว่าได้ร่วมวงล่า ซิดิเบ พร้อมยื่นข้อเสนอไปให้ที่ 15 ล้านปอนด์ แต่ที่สุดแล้วก็เป็นตัวนักเตะที่เลือกปฏิเสธเอง

ผมลังเลเป็นอย่างมาก แต่ผมก็รู้ดีว่าผมคงจะได้เล่นน้อยลงหากไปอยู่กับ อาร์เซนอล ซิดิเบ เผยเหตุผลเรื่องนี้

ขณะที่ในตอนนี้ อาร์เเซน เวนเกอร์ ก็ต้องเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อหากองหลังรายใหม่เข้าทีม หลังมีแววแห้ว ชโคดราน มุสตาฟี จาก บาเลนเซีย สูงมาก และคนต่อไปที่เตรียมตัวเป็นข่าวรายวันนั่นก็คือ มาร์กแซล ทิสเซอร์ร็องด์ ของ โมนาโก นั่นเอง