ปืนแย้มรับ มุสตาฟี โอเคเก็บของรอย้ายถิ่น

 / AFP / PATRIK STOLLARZ        (Photo credit should read PATRIK STOLLARZ/AFP/Getty Images)

ที่ผ่านมา อาร์เซนอล ได้ยื่นข้อเสนอต่อ ชโคดราน มุสตาฟี กองหลังของ บาเลนเซียที่ 15.2 ล้านปอนด์ แต่โดนปฏิเสธไป ตามรายงานของ เดอะ ซัน โดยตามรายงานระบุว่าไอ้ค้างคาวต้องการค่าตัวของปราการหลังทีมชาติเยอรมนี ที่ 42 ล้านปอนด์ แต่ ปืนใหญ่ กลับให้ได้มากสุดที่ 25 ล้านปอนด์ เท่านั้น

ซึ่งในตอนนี้ อาร์เซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล เองก็ยังคงตามหา ปราการหลัง เข้าสู่ทีมอยู่ หลังจากที่ แพร์ แมร์แตซัคเกอร์ บาดเจ็บไปและจะต้องพลาดช่วยทีมในช่วงต้นฤดูกาลด้วย

ขณะที่ ปืนใหญ่ เอง ก็ได้ตกเป็นข่าวกับกองหลังหลายๆราย แต่ก็ดูเหมือน เวนเกอร์ อยากจะได้ มุสตาฟี เข้าทีมมากที่สุด ส่วน บาเลนเซีย เอง ก็ยังพร้อมเปิดรับทุกข้อเสนอ หากจำนวนเงินเข้าเป้าด้วย

แต่แล้วต่อมา สาวกลูกหนัง อาร์เซนอล ได้รับข่าวดีก่อนศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดฉากช่วงสุดสัปดาห์ เมื่อเอเยนต์ส่วนตัวของ โชคราน มุสตาฟี แนวรับของ บาเลนเซีย ตกลงสัญญาส่วนตัวกับทางยอดทีมจากกรุงลอนดอนเรียบร้อย ก่อนเตรียมแพ็คกระเป๋าย้ายมาค้าแข้งในเมืองผู้ดี

ทำให้ ปืนโต ต้องเบนหาคนมาทดแทนก็คือ มุสตาฟี โดยตามรายงานข่าว บาเลนเซีย ตั้งค่าหัวสำหรับฉีกสัญญานักเตะที่ 42 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,889 ล้านบาท) ทว่าการเจรจาเบื้องต้นของ อาร์เซนอล กับนักเตะก็เสร็จสิ้นไปแล้ว เชื่อว่าน่าจะจบดีลกันได้ในเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์

โดย อาลี บูลัต เอเยนต์ส่วนตัวของแข้งทีมชาติ เยอรมนี เผยว่า โชคราน กับ อาร์เซนอล ตกลงกันได้แล้ว ตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่การตกลงเรื่องค่าตัวระหว่างต้นสังกัดกันเท่านั้น